CHUYẾN THAM QUAN NÔNG TRẠI ĐỒNG QUÊ ĐẦY THÚ VỊ

26/10/2012 11:26 Sáng 0 phản hồi

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012- 2013, hưởng ứng và thực hiện phong trào : “ Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Một trong những nội dung của phong trào là tổ chức các hoạt động tham quan dã ngoại nhằm mở rộng vốn nhận thức và hiểu biết về thế giới xung quanh cho trẻ, nhằm giúp trẻ có thêm những kiến thức về xã hội, tăng cường các hoạt động tập thể, giao lưu góp phần nâng cao giá trị sống cũng như trải nghiệm tích lũy kỹ năng sống, trường mầm non Hoa Mai tổ chức cho trẻ lứa tuổi MGL và MGN tham quan khu Nông trại Hương quê- Gia Lâm- Hà Nội vào ngày 08/11/2012.

Trước chuyến đi, cô và trò trường mầm non Hoa Mai rất phán khởi, háo hức chờ đón. Các con hồi hộp đén nỗi buổi sáng không cần bố mẹ gọi dậy sớm mà rất tự giác dậy đánh răng, rửa mặt, ăn sáng rất nhanh rồi đến trường.

          Đúng 8h, xe ôtô bắt đầu khởi hành đưa đoàn đến thăm quan khu nông trại hương quê. Các cô chú hướng dẫn viên tổ chức cho các con hát hò vui vẻ , các bạn mải hát và chơi trò chơi quên cả say xe. Đúng 8h40, xe dừng bánh tại nông trại và các con được tham gia chương trình khám phá nông trại bí ẩn:

-         Tìm hiểu thế giới Động vật- Thực vật, khám phá bí ẩn qua kính hiển vi.

-         Học cách làm đất, trồng rau, tưới rau.

-         Cho bò, lợn, thỏ ăn.

-         Tham gia khu bể vầy bắt cá

Các bạn ơi đến nơi rồi, mau xuống xe thôi

Sao mà ở đây có nhiều cây chuối thế các bạn nhỉ?

Bạn thỏ ơi, bạn đã đói chưa? chúng tớ cho thỏ ăn nhé!

Chúng tớ được các bác nông dân hướng dẫn cách trồng cây đấy.

Bước 1: Phải xới đất cho tơi.

Bước 2: Đặt cây muốn trồng xuống luống đất, rồi lấp đất cho kín rễ cây.

Bước 3: Là tưới nước cho cây các bạn ạ.

Sao tớ nhìn mãi mà chưa thấy chú cà nào nhỉ?

Các con vô cùng thích thú qua hàng loạt các hoạt động trải nghiệm.Giờ ăn đã đến, các con vệ sinh sạch sẽ để ăn trưa, sau đó về khu nhà sàn để nghỉ ngơi, ăn trưa

Chiều đến các con được tham gia trò chơi vắt sữa bò vô cùng mới lạ, ngoài ra còn có một show diễn thời trang rất đọc đáo do các con làm người mẫu, trò chơi nhảy sạp cũng được các con tham gia sôi nổi, hứng thú, hăng say.

Sao mà đi cầu khỉ khó quá, tớ còn thấy hơi hơi sợ nữa.

Đây là các người mẫu trong trang phục cổ điển đã đoạt giải nhất, nhì ba trong show diễn thời trang.

Tạm biệt nông trại, cô và trò lên xe trở về trường kết thúc chuyến dã ngoại đầy lưu luyến. Chuyến dã ngoại đã để lại trong trẻ nhiều ấn tượng đẹp và đầy bổ ích.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Other News