Hội thi " BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG"

04/05/2009 12:00 Sáng 0 phản hồi

image  Trường mầm non Hoa Mai với cuộc thi “ BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG” CẤP QUẬN

Để hưởng ứng cuộc thi “ Bé với An toàn giao thông và Bảo vệ môi trường” do Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Cầu Giấy phát động, trường Mầm non Hoa Mai đã tổ chức cho các bé lớp Mẫu giáo lớn được tham gia. đến với cuộc thi các bé không chỉ được làm quen với những biểu tượng giao thông, tín hiệu đèn, các biển báo giao thông… mà tham gia cuộc thi trẻ còn được tăng cường vốn hiểu biết của mình về luật lệ giao thông và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả nhất.

Cuộc thi diễn ra với các phần thi khác nhau, trong phần thi “Chào hỏi” các bé được đọc các bài đồng dao, bài vè có vần có nhịp được các cô giáo sáng tác với nội dung giới thiệu về trường và đội thi của mình. Tới phần thi “ Trường Mầm non của bé” trẻ được thể hiện sự tự tin, mạnh dạn của mình bằng những vai diễn trong tiểu phẩm. Các bé đã thể hiện rất tốt những ngữ điệu biểu cảm của lời thoại, các hành động nhân vậtđưa tới cho người xem hiểu được những thông điệp mà cuộc thi hướng tới.

Mỗi phần thi đều có một nội dung riêng, phần thi thứ 3 “ Thử trí thông minh” đòi hỏi trẻ phải vận dụng kiến thức về ATGT và BVMT của mình để xác định được đâu là hoạt động đúng, đâu là hoạt động sai trong số những tình huống mà ban tổ chức đưa ra.

Đặc biệt trong phần thi “ Nhanh và khéo” trẻ đã được trực tiếp tham gia điều khiển các phương tiện giao thông trên mô hình ngã tư đường phố. Trẻ phải xác định được khi đèn đỏ bật lên thì trẻ phải dừng lại, đền xanh bật lên thì mới được qua đường. Nếu bố mẹ các bé mà được chứng kiến cảnh con mình tham gia giao thông một cácg xuất sắc như vậy hẳn sẽ rất tự hào.

Sau khi cuộc thi cấp trường diẽn ra, trường đã chọn được một đội xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi cấp Quận.

Tuy chỉ giành được giải ba nhưng cuộc thi đã để lại trong lòng tất cả mọi người rất nhiều niềm vui và ấn tượng sâu sắc. Ban tổ chức cúng như người xem đều rất bất ngờ về diễn xuất và sự thông minh nhanh trí của trẻ trong các phần thi. Đặc biệt sau cuộc thi, trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong quá trình tham gia giao thông.
* Một số hình ảnh trong cuộc thi.

Các bé  trong đội tuyển tham gia cuộc thi

Phần thi ” Chào hỏi”

Các bé trong tiểu phẩm ” Trường mầm non của bé”

Các bé trong phần thi ” Thử trí thông minh”